Nên vay online hay vay trực tiếp?

Nên vay online hay vay trực tiếp?

Nhiều công ty công nghệ tài chính đang cung cấp các khoản vay online. Nhưng để so sánh khoản vay trực tuyến hay trực tiếp tốt hơn thì  phụ thuộc vào những gì bạn nhìn nhận. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn biết được hai khoản vay này có gì giống và khác nhau.

Vay online so với vay ngân hàng: Ưu và nhược điểm

Nên vay online hay vay trược tiếp

Nên vay online hay vay trược tiếp

So với vay ngân hàng, vay tiền online có những ưu điểm, nhược điểm như sau:

Ưu điểm

 • Thường đưa ra sơ tuyển không ảnh hưởng đến tín dụng của bạn.
 • Phê duyệt và giải ngân khoản vay nhanh hơn, đôi khi ngay trong ngày.
 • Chi phí hoạt động thấp hơn có thể có nghĩa là tỷ lệ thấp hơn cho người tiêu dùng.

Nhược điểm

Quy trình phê duyệt và đăng ký khoản vay online hoàn toàn có nghĩa là người tiêu dùng phải thoải mái khi gửi biểu mẫu và thông tin tài chính cá nhân với sự tương tác cá nhân tối thiểu.

Dưới đây là năm câu hỏi cần đặt ra khi lựa chọn giữa khoản vay ngân hàng và khoản vay trực tuyến.

Các khoản vay từ người cho vay trực tuyến có an toàn không?

Các khoản cho vay từ các công ty cho vay online cũng an toàn như các khoản vay có nguồn gốc từ các ngân hàng lớn, với điều kiện là công ty cho vay trực tuyến đó có uy tín.

Một người cho vay có uy tín, trực tuyến hoặc theo cách khác, thường kiểm tra tín dụng của bạn, tiết lộ chi phí và điều khoản của khoản vay và kiểm tra để xác minh rằng khoản vay sẽ không phá hoại tài chính của bạn trước khi chấp thuận đơn đăng ký của bạn.

Bạn có trả tiền cho dịch vụ cho vay online không?

Một trong những điểm khác biệt rõ ràng giữa ngân hàng và người cho vay online là trao đổi trực tiếp mà bạn có thể có tại một ngân hàng thực.

Eric Simonson, một nhà hoạch định tài chính được chứng nhận có trụ sở tại Minneapolis và là chủ sở hữu của Abundo Wealth, cho biết nếu bạn coi trọng sự tương tác cá nhân và sự an toàn khi biết ai đang xử lý khoản vay của bạn.

Bạn cần tiền nhanh đến mức nào?

Nếu bạn cần một khoản vay nhanh chóng, vay tiền online có thể là cách tốt nhất.

Jackson nói, những người cho vay trực tuyến – và những ngân hàng truyền thống có tùy chọn trực tuyến – đôi khi có thể xử lý đơn và đưa ra quyết định nhanh hơn những ngân hàng không có internet.

Một số người cho vay có thể tài trợ cho khoản vay vào cùng ngày bạn nộp đơn hoặc ngày làm việc tiếp theo.

Bạn có cảm thấy thoải mái khi vay trực tuyến không?

Đối với đơn đăng ký khoản vay vốn online, bạn sẽ cần chia sẻ thông tin điện tử như số An sinh xã hội, lịch sử học tập và thông tin tài khoản ngân hàng của mình, những thông tin này có thể yêu cầu cấp quyền truy cập cho người cho vay.

Đặc biệt trong những trường hợp đó, hãy cẩn thận với những kẻ lừa đảo. Có nhiều trang vay online nhanh yêu cầu bạn nạp vào một số tiền nhất định, sau đó mới cho vay. Kết quả là bạn mất cả chì lẫn chài.

Cách đăng ký khoản vay online

Để đăng ký khoản vay online, chỉ cần nhập thông tin sau

 1. Số tiền bạn muốn vay
 2. Lãi suất sẽ là bao nhiêu
 3. Thời hạn trả nợ

Sau đó, bạn có thể xem tổng số tiền thanh toán của mình, bao gồm cả lãi suất, cũng như khoản thanh toán hàng tháng của bạn.

Làm thế nào để có được một khoản vay online

Nếu bạn đã sẵn sàng vay một khoản cá nhân, hãy làm theo bốn bước sau:

 • Nghiên cứu và so sánh các bên cho vay. Hãy chắc chắn mua sắm xung quanh và so sánh càng nhiều người cho vay online càng tốt để tìm khoản vay phù hợp với bạn. Xem xét không chỉ lãi suất mà còn cả các điều khoản trả nợ, bất kỳ khoản phí nào do người cho vay tính và các yêu cầu về tính hợp lệ.
 • Chọn một tùy chọn cho vay. Sau khi so sánh các bên cho vay, hãy chọn phương án vay online phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
 • Hoàn thành đơn đăng ký. Khi bạn đã chọn được người cho vay, bạn sẽ cần điền vào đơn đăng ký đầy đủ và gửi bất kỳ tài liệu bắt buộc nào, chẳng hạn như tờ khai thuế hoặc cuống phiếu lương.
 • Nhận tiền của bạn. Nếu bạn được chấp thuận, người cho vay sẽ yêu cầu bạn ký nhận khoản vay để tiền có thể được chuyển cho bạn. Thời gian cấp vốn cho một khoản vay online thường là khoảng một tuần – mặc dù một số người cho vay sẽ tài trợ cho các khoản vay ngay trong cùng ngày hoặc ngày làm việc tiếp theo sau khi được chấp thuận.

Bạn có thể vay tiền ở đâu tốt nhất?

Bạn có thể vay tiền tại Websosanhgia.org của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp các giải pháp vay tiền nhanh chóng, tiện lợi. Chúng tôi là nơi cung cấp nhiều khoản vay tín chấp tốt nhất, với lãi suất hợp lý phù hợp với nhu cầu người vay online.

Bài viết trên đã giúp bạn biết được nên vay online hay vay trực tiếp. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, xin vui lòng liên hệ website: websosanhgia.org để biết thêm thông tin chi tiết.

websosanhgia
Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Cửa Hàng Nhiều Người Mua

Websosanhgia.org chuyên cung cấp thông tin giá cả, so sánh giá sản phẩm Online.chúng tôi đã tổng hợp hơn 5 triệu sản phẩm, giúp bạn có thể so sánh giá, tìm giá rẻ nhất trước khi mua. Chúng tôi không bán hàng.

Về Chúng Tôi

Bằng khả năng sẵn có cùng sự nỗ lực không ngừng, chúng tôi thu thập thông tin giá cả các sản phẩm điện tử, điện lạnh, viễn thông, gia dụng, tin học, giải trí, kỹ thuật số… tại các nhà bán lẻ lớn, uy tín tại Việt Nam.

Đăng Ký Bản Tin

Web so sánh giá
Logo
Danh sách so sánh
 • Total (0)
So sánh ngay
0
Shopping cart