Đánh giá Apple MacBook Pro 16-inch 2021

Đánh giá Apple MacBook Pro 16-inch 2021

MacBook Pro 16-Inch 2021 có thể là một thương hiệu cung cấp mới từ Apple, nhưng bạn có thể tìm thấy một số giao dịch trên mạng .nếu bạn mua nó từ một cửa hàng bán lẻ khác nhau. Mặc dù vậy, nếu bạn đang tìm kiếm các khoản giảm giá đáng kể hơn đối với máy tính xách tay của Apple, thì tốt hơn hết bạn nên chọn các bản phát hành năm 2020 như MacBook Pro M1 13 inch và MacBook Air M1 .

Apple MacBook Pro 16-inch (2021)

Nó không cao cấp hơn MacBook Pro 16 inch (2021). Máy tính xách tay hàng đầu này, được phát hành vào tháng 10 năm 2021 cùng với đối tác nhỏ hơn của nó, MacBook Pro 14 inch (2021), đã vượt qua ranh giới của những gì bạn có thể mong đợi từ một máy tính xách tay chuyên nghiệp. Nó không chỉ đại tu thiết kế của Macbook Pro 2020 – 13 Inchs mà còn bổ sung một số tính năng mới tuyệt vời và hiệu suất ấn tượng.

Hiệu suất của Apple MacBook Pro 16 inch (2021) cực kỳ giống với hiệu suất của MacBook Pro 14 inch (2021) di động hơn một chút, nhờ vào thực tế là chúng có phần cứng giống nhau về cơ bản, với M1 Pro mới hoặc Chip M1 Max có sẵn cho cả hai kiểu máy. Sự khác biệt chính chủ yếu là do kích thước của nó vì bạn sẽ có màn hình lớn hơn và độ phân giải cao hơn, chưa kể đến thời lượng pin lâu hơn.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó di động, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài đánh giá toàn diện về MacBook Pro 14 inch (2021) của chúng tôi vì đó có thể phù hợp hơn. Mặt khác, nếu bạn quan tâm đến tuổi thọ và bất động sản màn hình, MacBook Pro 16-inch (2021) là chiếc máy tính xách tay dành cho bạn.

Là chiếc lớn hơn trong số hai chiếc và là chiếc MacBook hàng đầu của Apple, sẽ không có gì ngạc nhiên khi biết rằng MacBook Pro 16 inch (2021) là một chiếc máy tính xách tay đắt tiền, bắt đầu từ $ 2,499 (£ 2,399, AU $ 3,749) cho mẫu có chip M1 Pro với CPU 10 lõi và GPU 16 lõi, với bộ nhớ thống nhất 16 GB và bộ nhớ SSD 512 GB.

Nơi bán MacBook Pro 16-Inch 2021 uy tín nhất mà websosanhgia muốn giới thiệu tới bạn đọc

Khi nói đến thiết kế, thay đổi lớn nhất của MacBook Pro 16 inch (2021) là màn hình. Giờ đây, nó là màn hình Liquid Retina XDR có công nghệ LED mini mang đến độ sáng toàn màn hình, duy trì lên đến 1.000 nits. Tuyệt vời hơn nữa, MacBook Pro 16-inch (2021) có khả năng đạt độ sáng cao nhất lên đến 1.600 nits và tỷ lệ tương phản 1.000.000: 1.

Màn hình cung cấp phạm vi bao phủ gam màu rộng P3 và hỗ trợ một tỷ màu để chuyển màu mượt mà hơn. Hơn hết, màn hình cũng đi kèm với tốc độ làm mới 120Hz dự kiến, khiến nó trở thành màn hình MacBook Pro 16 inch nhanh nhất từ ​​trước đến nay.

Do viền xung quanh màn hình đã được làm mỏng để trông hiện đại hơn, nên Apple đã cho phép tăng kích thước màn hình lên 16,2 inch so với 16 inch của mẫu trước đó. Nó cũng cung cấp 7,7 triệu pixel nhờ độ phân giải 3.546 x 2.234 – điều mà Apple cho biết là cao nhất từ ​​trước đến nay trên MacBook.

Đánh giá Apple MacBook Pro 16-inch 2021

Đánh giá Apple MacBook Pro 16-inch 2021

Đây là một nâng cấp phù hợp so với màn hình của MacBook Pro 16 inch (2019), đó là màn hình Retina 16 inch, 3.072 x 1.920 với đèn LED nền cho độ sáng duy trì lên đến 1.000 nits và độ sáng tối đa 1.600 nits, bao gồm gam màu rộng P3.

Màn hình của MacBook Pro 14 inch rõ ràng là nhỏ hơn 14,2 inch, với độ phân giải thấp hơn là 3024×1964. Tuy nhiên, điều này thực sự dẫn đến cả hai màn hình trong MacBook Pro mới đều có mật độ điểm ảnh giống hệt nhau là 254 PPI (Pixels Per Inch), vì vậy cả hai đều cung cấp chất lượng hình ảnh như nhau. Sau đó, nó sẽ dẫn đến kích thước màn hình mà bạn thích.

Mặc dù mô hình 16 inch cung cấp màn hình lớn hơn mà nhiều người sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc, điều đó cũng có nghĩa là kích thước tổng thể của MacBook Pro 16 inch (2021) lớn hơn nhiều so với MacBook Prom 14 inch (2021). Với kích thước 0,66 x 14,01 x 9,77 inch (1,68 x 35,57 x 24,81cm), gần giống với kích thước 0,64 x 14,09 x 9,68 inch (1,62 x: 35,79 x 24,59cm) của model trước, đừng nhầm lẫn: MacBook Pro 16-inch (2021) là một máy tính xách tay lớn và cồng kềnh, nặng 2,2 kg (4,8 pound) đối với mẫu M1 Max (phiên bản M1 Pro nhẹ hơn một chút ở mức 2,1kg (4,7 pound).

Nếu bạn đang theo đuổi một chiếc máy tính xách tay mỏng và nhẹ, thì đây không phải là nó. Tất nhiên, Apple đã trang bị cho bạn chiếc MacBook Air xuất sắc (M1, 2020) , không thể cạnh tranh với MacBook Pro 16 inch về hiệu suất, nhưng nó mỏng hơn, nhẹ hơn và rẻ hơn nhiều. Đối với nhiều người, đó sẽ là một khoản đầu tư khôn ngoan hơn.

Do kích thước lớn của MacBook Pro 16 inch, những gì Apple đã đạt được với nó không cảm thấy đáng kể như với mô hình 14 inch, cung cấp một lượng điện năng khổng lồ vào một chiếc máy nhỏ hơn và dễ di chuyển hơn, cơ thể người. Điều đó có thể hơi không công bằng đối với MacBook Pro 16 inch (2021), vẫn là một máy tính xách tay máy trạm cực kỳ mạnh mẽ, nhưng có điều gì đó về việc có được sức mạnh đó trong một chiếc máy tính xách tay nhỏ hơn sẽ ấn tượng hơn nhiều.

Tuy nhiên, là một chiếc máy tính xách tay cao cấp cũng có những lợi thế của nó. Một trong những bổ sung đáng hoan nghênh nhất cho MacBook Pro 16-inch 2021 là việc bổ sung các cổng bổ sung, điều mà nhiều người trong chúng ta đã bắt lỗi Apple để đưa vào máy tính xách tay chuyên nghiệp của mình trong một thời gian.

MacBook Pro 16-inch (2021)

 

Vì vậy, giống như mô hình 14 inch, MacBook Pro 16 inch mới đi kèm với ba cổng Thunderbolt 4, một cổng HDMI, một khe cắm thẻ SDXC và một cổng MagSafe 3, cùng với Bàn phím Magic với Touch ID, Force Touch bàn di chuột và bộ điều hợp nguồn USB-C 140W (bạn vẫn có thể sạc qua USB-C nếu muốn). Ngoài ra còn có giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Với những chiếc MacBook Pro trước đó, Apple giới hạn cổng vào một vài khe cắm USB-C và mặc dù điều đó làm cho máy tính xách tay trông bóng bẩy và mỏng, nhưng nó không được sử dụng nhiều đối với các chuyên gia cần cắm thiết bị ngoại vi như máy ảnh, màn hình và thẻ nhớ. . Thay vào đó, họ sẽ phải đầu tư vào một bộ chuyển đổi USB cho các thiết bị này.

 

Vì vậy, chúng tôi rất hài lòng với các cổng được bổ sung trong MacBook Pro mới. Đối với các nhiếp ảnh gia, điều đó có nghĩa là bạn có thể cắm thẳng thẻ nhớ của máy ảnh vào máy tính xách tay mà không cần lo lắng về việc mang theo một thiết bị bảo vệ hoặc bộ chuyển đổi bên mình. Đối với bất kỳ ai sử dụng MacBook Pro 16 inch (2021) để thuyết trình, giờ đây họ có thể kết nối trực tiếp nó với máy chiếu hoặc TV thông qua cổng HDMI.

Thật tuyệt khi Apple đang lắng nghe phản hồi của khách hàng và đưa vào những phản hồi đó, mặc dù họ có khuynh hướng cải thiện chức năng cho nhiều sản phẩm của mình. Nó dẫn đến một máy tính xách tay lớn hơn và cồng kềnh hơn, nhưng đối với các chuyên gia yêu thích một máy tính xách tay máy trạm mạnh mẽ, họ có thể sử dụng ở mọi nơi mà không cần phải cắm thêm phần cứng, đó là một cái giá đáng phải trả.

Tuy nhiên, một quyết định thiết kế đã gây tranh cãi là việc bổ sung một rãnh đáng chú ý xung quanh webcam đi xuống thanh menu. Nhiều người đã phàn nàn về cách thức này trông như thế nào và hiện có một số ứng dụng được thiết kế để giúp ẩn notch.

Như chúng tôi đã đề cập trong bài đánh giá MacBook Pro 14 inch của mình, mặc dù tai thỏ là đáng chú ý và nó không phải là giải pháp thanh lịch nhất, nhưng sau một thời gian, bạn thực sự sẽ không nhận thấy rằng nó ở đó. Theo Apple, notch là cần thiết vì webcam được tăng cường (hiện tại là 1080p, tăng từ camera 720p của các mẫu trước đó) và viền bezels mỏng bao quanh màn hình.

Và, trong khi phần notch xâm nhập vào thanh menu, bản thân thanh menu đã thực sự được di chuyển lên trên và giờ chiếm một khu vực từng bị chiếm bởi các viền dày hơn của MacBook Pro cũ hơn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều không gian màn hình hơn để làm việc và nếu tai thỏ là một mức giá đáng để trả cho điều đó, thì chúng tôi sẽ sẵn lòng chấp nhận điều đó – và chúng tôi chắc chắn rằng nhiều người sẽ cảm thấy như vậy chỉ sau một thời gian ngắn với MacBook Pro 16-inch mới.

Đó là lý do tại sao chúng tôi hơi bối rối bởi các ứng dụng ẩn notch này, vì tất cả những gì họ làm là di chuyển thanh menu xuống sâu hơn trên màn hình một lần nữa và làm mờ màn hình xung quanh notch. Điều này làm giảm diện tích màn hình của bạn một cách hiệu quả và làm cho nó trông giống như MacBook Pro 16 inch lại có viền xấu xí và lỗi thời. Nó thực sự không đáng để làm tất cả những điều đó, chỉ vì bạn không thích phần tai thỏ.

Tuy nhiên, tai thỏ và kích thước lớn của mẫu 16 inch sẽ có nghĩa là đây sẽ không phải là một chiếc máy tính xách tay thu hút mọi người, đặc biệt là khi mẫu 14 inch cung cấp mức hiệu suất tương tự nhưng trong một thân máy nhỏ hơn.

Nói về hiệu suất, MacBook Pro 16-inch (2021) là một niềm vui khi sử dụng. Hệ điều hành macOS Monterey được cài đặt sẵn rất nhanh và nhạy, và chip M1 Pro bên trong MacBook Pro 16 inch thực hiện một cách xuất sắc tất cả các tác vụ sáng tạo mà chúng tôi đã thực hiện.

Điều này liên quan đến việc chỉnh sửa nhiều tệp video 8K trong Final Cut Pro, chơi xung quanh các dự án âm nhạc phức tạp trong Logic Pro và thực hiện hoạt hình và mô hình 3D theo thời gian thực. Thực tế là MacBook Pro 16 inch xử lý tất cả những điều này một cách dễ dàng – ngay cả khi đang sử dụng pin – cực kỳ ấn tượng.

Mô hình mà chúng tôi được gửi để đánh giá đi kèm với chip M1 Pro tương tự trên MacBook Pro 14 inch mà chúng tôi cũng đã đánh giá, vì vậy hiệu suất cực kỳ giống nhau. Một lần nữa, điều đó có nghĩa là lựa chọn mua MacBook Pro 14 inch hay 16 inch chủ yếu nằm trong ngân sách và bạn có muốn màn hình lớn hơn hay không.

Chúng tôi chưa có cơ hội dùng thử MacBook Pro 16 inch (2021) với chip M1 Max, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ sớm làm được điều đó và sẽ cập nhật bài đánh giá này. Điều đó hứa hẹn sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn nữa, đặc biệt là khi nói đến các tác vụ đồ họa và MacBook Pro 16 inch với chip M1 Max cũng được hưởng lợi từ Chế độ Nguồn cao độc quyền giúp tăng hiệu suất hơn nữa và được thiết kế cho những các tác vụ, chẳng hạn như chỉnh sửa cảnh 8K thô.

Điều này sẽ không cần thiết đối với tất cả mọi người, nhưng điều đáng chú ý là nó chỉ khả dụng với MacBook Pro 16 inch M1 Max. Chủ sở hữu mô hình 14 inch hoặc bất kỳ mô hình nào có M1 Pro, sẽ không thể sử dụng tính năng này.

Tuy nhiên, đối với hầu hết các tác vụ sáng tạo, chúng tôi nhận thấy MacBook Pro 16 inch với M1 Pro đáp ứng được nhiều nhiệm vụ hơn cả. Nó thực sự ấn tượng khi có hiệu suất đẳng cấp máy tính để bàn trong một máy tính xách tay và mặc dù nó không di động như mẫu 14 inch, nhưng nó vẫn là một chiếc máy tính xách tay mà bạn có thể mang theo bên mình với sự thoải mái hợp lý.

Cũng như màn hình 14 inch, màn hình của MacBook Pro 16 inch (2021) hoàn toàn tuyệt đẹp và kích thước lớn hơn thực sự giúp bạn làm việc thoải mái hơn. Hình ảnh sắc nét và sống động, màu sắc và độ sáng thật đáng kinh ngạc. Đây là màn hình tốt nhất mà bạn có thể có trên một máy tính xách tay chuyên nghiệp ngay bây giờ. Mặc dù nó không phải là độ phân giải cao nhất, nhưng công nghệ đằng sau nó, đặc biệt là màn hình LED mini và tốc độ làm mới thích ứng của Pro Motion, có nghĩa là người đảm bảo công việc của bạn, có thể là mô hình 3D, video hoặc ảnh, trông đẹp nhất. Một lần nữa, nó loại bỏ sự cần thiết phải cắm vào một màn hình bên ngoài.

Webcam cũng rất xuất sắc, cung cấp hình ảnh rõ ràng và sạch sẽ. Ngày nay, điều quan trọng là có thể nói chuyện với khách hàng, khách hàng, đồng nghiệp và gia đình qua internet và sự kết hợp giữa webcam cải tiến và micrô tích hợp chất lượng phòng thu của MacBook Pro 16 inch (2021) là một điều tuyệt vời. việc làm ở đây.

Thời lượng pin cũng được cải thiện đáng kể. Apple tuyên bố MacBook Pro 16 inch (2021) có thể đạt đến 21 giờ phát lại video, lâu hơn 10 giờ so với MacBook Pro 16 inch thế hệ trước (2019). Công ty cũng hứa hẹn rằng máy tính xách tay sẽ kéo dài đến 14 giờ khi duyệt web không dây, mà chúng tôi hiểu là sử dụng bình thường đến trung bình.

Review MacBook Pro 16-inch 2021

Review MacBook Pro 16-inch 2021

Trong bài kiểm tra điểm chuẩn pin của chúng tôi, phát video 1080p lặp lại, MacBook Pro 16 inch (2021) kéo dài 18 giờ 48 phút. Đó là một con số đáng kinh ngạc và đánh bại kết quả của MacBook Pro 14 inch gần ba giờ.

Kích thước lớn hơn 16 inch đã cho phép Apple trang bị pin lớn hơn và điều đó đã được đền đáp bằng một trong những thời lượng pin tốt nhất trên máy tính xách tay – đặc biệt là trong một thiết bị mạnh mẽ như thế này. Trong suốt thời gian sử dụng MacBook Pro 16 inch, chúng tôi đã vui vẻ làm việc trọn một ngày làm việc mà không cần cắm điện và thực tế là hiệu suất không bị giới hạn khi sử dụng pin một lần nữa, rất ấn tượng. Đây là lần đầu tiên bạn có thể sử dụng máy tính xách tay máy trạm cho các tác vụ đòi hỏi nghiêm túc mà không phải lo lắng về việc cắm nó vào.

Kích thước lớn hơn của MacBook Pro 16-inch là một sự đánh đổi để có thời lượng pin lâu hơn, nhưng nhiều người sẽ thấy điều đó xứng đáng.

Nhìn chung, Apple đã hoàn thành xuất sắc việc tạo ra một chiếc máy tính xách tay máy trạm hiện đại dành cho các chuyên gia sáng tạo, mang lại hiệu suất tuyệt vời, ngay cả khi làm việc bằng pin, cùng với màn hình tốt nhất mà bạn có thể có trên một chiếc máy tính xách tay hiện nay.

Nó không di động như MacBook Pro 14 inch, nhưng nếu bạn muốn có màn hình lớn hơn và pin lâu hơn, thì MacBook Pro 16 inch là mẫu máy tính để bàn.

Review MacBook Pro 16-inch (2021)

Review MacBook Pro 16-inch (2021)

Bạn có nên mua MacBook Pro 16-inch (2021)?

Mua nó nếu …

Bạn muốn có một máy trạm sáng tạo di động
MacBook Pro 16-inch (2021) cung cấp khá nhiều thứ bạn cần trong một máy trạm, nhưng ở dạng di động. Nó mạnh mẽ, có vô số cổng và màn hình tuyệt đẹp.

Bạn muốn thời lượng pin dài Thời lượng pin của
MacBook Pro 16 inch rất ấn tượng và có nghĩa là bạn có thể làm việc cả ngày mà không cần lo lắng về việc cắm sạc.

Bạn muốn có màn hình tốt nhất trên máy tính xách tay.
Chúng tôi đã đề cập đến việc màn hình tốt như thế nào? Chà, chúng ta sẽ nói lại lần nữa. Điều này sẽ làm cho các dự án của bạn trông đẹp nhất tuyệt đối và nó cũng tuyệt vời để xem các phương tiện truyền thông.

Đừng mua nó nếu …

Bạn muốn một chiếc máy tính xách tay mỏng và nhẹ
MacBook Pro 16-inch (2021) không phải là chiếc máy tính xách tay mỏng nhất trên thị trường. Cách xa nó. Nó to và cồng kềnh, nhưng nó cung cấp một mức công suất (và các tùy chọn kết nối) tạo nên kích thước của nó.

Bạn không cần sức mạnh
MacBook Pro 16-inch (2021) là một máy tính xách tay cực kỳ mạnh mẽ, đặc biệt là khi được cấu hình với M1 Max, nhưng nó cung cấp một mức hiệu suất mà nhiều người sẽ không cần.

Bạn đang tiết kiệm ngân sách
MacBook Pro 16 inch (2021) là một công cụ đắt tiền và là một khoản đầu tư tuyệt vời cho những nhà sáng tạo cần một chiếc máy tính xách tay rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, giá cả có nghĩa là nó sẽ không phù hợp với tất cả mọi người.

 

websosanhgia
Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Cửa Hàng Nhiều Người Mua

Websosanhgia.org chuyên cung cấp thông tin giá cả, so sánh giá sản phẩm Online.chúng tôi đã tổng hợp hơn 5 triệu sản phẩm, giúp bạn có thể so sánh giá, tìm giá rẻ nhất trước khi mua. Chúng tôi không bán hàng.

Về Chúng Tôi

Bằng khả năng sẵn có cùng sự nỗ lực không ngừng, chúng tôi thu thập thông tin giá cả các sản phẩm điện tử, điện lạnh, viễn thông, gia dụng, tin học, giải trí, kỹ thuật số… tại các nhà bán lẻ lớn, uy tín tại Việt Nam.

Đăng Ký Bản Tin

Web so sánh giá
Logo
Danh sách so sánh
  • Total (0)
So sánh ngay
0
Shopping cart